Tin tức

Banner Tin tức
Quốc gia nào hiện có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới?

Quốc gia nào hiện có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới?

Bạn là người cực kỳ khắt khe về tốc độ kết nối Internet, bạn muốn sống ở quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất thế giới? Còn chần chừ gì nữa, hãy dọn đến Singapore ngay thôi!

Vâng, người anh em trong cộng đồng các quốc gia Asean của chúng ta không chỉ sở hữu tốc độ internet nhanh, mà còn là nhanh nhất thế giới!

Theo một báo cáo được đưa ra mới đây của Speedtest.net, quốc đảo này tiếp tục duy trì vị trí độc tôn trong danh sách các quốc gia sở hữu tốc độ kết nối Internet băng thông rộng nhanh nhất thế giới, với tốc độ tải xuống trung bình đạt mức ấn tượng 198,4Mbps. Xếp ngay sau là Hồng Kông (176,74Mbps) và đứng thứ ba tiếp tục là một người anh em Asean khác - Thái Lan, với 159,9Mbps. Danh sách top 10 theo thống kê của Speedtest.net cụ thể như sau:

 Top 10 quốc gia sở hữu tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới.
 Top 10 quốc gia sở hữu tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới.

Thật không may, mặc dù là quốc gia giàu nhất thế giới, Hoa Kỳ đã bất ngờ rớt khỏi danh sách top 10 các quốc gia có tốc độ băng thông rộng nhanh nhất. Đây là thông tin “gây sốc” với nhiều người bởi theo truyền thống, Hoa Kỳ thường “lơ lửng” vị trí số 7 đến 10 trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng theo thống kê mới nhất, tốc độ băng thông rộng trung bình ở quốc gia này tuy vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung của thế giới, nhưng không được nâng cấp nhanh như các quốc gia khác, đó cũng chính là lý do tại sao Hoa Kỳ bị đánh bật khỏi top 10.

Tính đến tháng 4 năm 2019, tốc độ tải xuống băng thông rộng trung bình ở Hoa Kỳ là khoảng 118,6Mbps, giúp họ đứng thứ 7 trong danh sách các quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất. Một năm sau, tốc độ tải xuống trung bình tại Hoa Kỳ đã tăng lên 132,6Mbps, nhưng con số này chỉ giúp họ cán đích ở vị trí số 11, sau cả Macau, Đan Mạch và Thụy Điển.

Nhìn chung, mức 130Mbps đã là quá đủ cho nhu cầu của hầu hết mọi người, nhưng vấn đề nằm ở chỗ con số thực tế mà chúng ta nhận được là bao nhiêu. Điều này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Đối với những người sống ở nông thôn, các khu vực vùng sâu vùng xa, hay những người không sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp lớn, việc nhận được tốc độ download 50Mbps ổn định thậm chí có thể là một thách thức.

Một yếu tố khác cần nhắc tới trong thống kê của Speedtest.net là tốc độ của kết nối internet di động. Trong khi Hoa Kỳ vẫn đứng trong top 15 về tốc độ băng thông rộng, thì về mặt dữ liệu di động, quốc gia này chỉ xếp ở vị trí thứ 33 với 43,7Mbps, khá thấp so với các quốc gia đứng trong top 10 như Hàn Quốc (88 Mbps), Trung Quốc (84,9 Mbps), Canada (73,52 Mbps) và Úc (62,15 Mbps).

 Top 10 quốc gia sở hữu tốc độ kết nối Internet di động nhanh nhất thế giới.
 Top 10 quốc gia sở hữu tốc độ kết nối Internet di động nhanh nhất thế giới.

Về phần Việt Nam, chúng ta xếp ở vị trí thứ 59 về tốc độ băng thông rộng (tăng 5 bậc so với năm ngoái) và thứ 49 về tốc độ của kết nối internet di động (giảm nhẹ 1 bậc so với năm 2019).

1
Bạn cần hỗ trợ?