Blog

Banner Blog

Tìm hiểu về Service Mesh

Kiến trúc Microservice ngày càng trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn hàng đầu trong quá trình phát triển phần mềm. Trong kiến trúc microservice, ứng dụng monolithic truyền thống được chia nhỏ ra thành các thành phần có thể deploy độc lập. Một ứng dụng dần trở thành một nhóm các service, khi bạn có hàng trăm, hàng ngàn các service nhỏ cùng hoạt động, một bài toán mới về vấn đề giao tiếp giữa các service cần được giải quyết.

Xem thêm

Thay đổi giọng nói thành bất kì người nào với Voice AI

Thay đổi giọng nói thành bất kì người nào với Voice AI. Ứng dụng giúp thay đổi giọng nói Voice AI

Xem thêm

Biến ảnh thành Anime trên máy tính với SeaArt, ai cũng làm được

Biến ảnh thành Anime trên máy tính với SeaArt, ai cũng làm được. Hướng dẫn cách biến ảnh thành phong cách anime trên máy tính

Xem thêm

Race condition là gì?

Race condition là một tình huống xảy ra khi nhiều threads cùng truy cập và cùng lúc muốn thay đổi dữ liệu

Xem thêm

Khái niệm cơ bản về Domain Driven Design (DDD)

Xin chào tất cả mọi người, hôm nay mình sẽ chuyển chủ đề một chút, thử sức mình với một số khái niệm cao cấp hơn và chủ đề hôm nay mình chọn là DDD - Domain Driven Design. Đây là chủ đề hay và còn khá mới với các lập trình viên Việt. Mình thì đã đọc và nghe rất nhiều chia sẽ về DDD nhưng chưa có cơ hội làm việc với DDD nên bài viết này chủ yếu dựa trên những gì mình tìm tòi. Do đó chắc chắn sẽ có những sai sót nhất định. Hi vọng sẽ nhận được nhiều sự đóng góp từ phía mọi người để mình có thêm một cái nhìn rõ ràng hơn về DDD, có thêm góc nhìn về các khía cạnh chưa được trải nghiệm.

Xem thêm

Cách sáng tác bài hát bằng AI chỉ trong 3 phút

Cách tạo ra bài hát có lời bằng AI chỉ trong 3 phút. Ứng dụng tạo ra bài hát có lyrics ca sỉ áo bằng AI nhanh chóng, đơn giản.

Xem thêm

Hướng dẫn dùng Sketch2Code để chuyển bản vẽ tay thành file HTML

Sketch2Code sử dụng AI để chuyển đổi các bản vẽ tay thành file HTML. Bạn chỉ cần lên ý tưởng cho một form thiết kế. Sau đó Upload lên Sketch2Code, mẫu thiết kế vẽ tay của bạn sẽ được trí tuệ nhân tạo phân tích thành code HTML hoàn chỉnh cho bạn. Bạn không cần phải gõ từng dòng Code để tạo thành file HTML nửa.

Xem thêm

Cách kích hoạt ra lệnh bằng giọng nói khi nhìn vào điện thoại Android

Android có một số công cụ trợ năng mạnh mẽ có thể giúp việc sử dụng điện thoại dễ dàng hơn. “Voice Access” (Ra lệnh bằng giọng nói) có thể hữu ích nếu bạn gặp sự cố khi thao tác với màn hình cảm ứng. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách ra lệnh bằng giọng nói khi nhìn vào điện thoại Android.

Xem thêm

Tìm hiểu Kiến trúc ứng dụng web - Web App Architecture

Kiến trúc ứng dụng web mô tả bố cục của tất cả các thành phần của ứng dụng web và cũng làm nổi bật sự tương tác giữa các thành phần ứng dụng khác nhau, hệ thống phần mềm trung gian của bên thứ ba, dịch vụ web và cơ sở dữ liệu. Điều này cung cấp cái nhìn toàn cảnh về sự tương tác giữa một số ứng dụng hoạt động đồng thời với nhau để cung cấp dịch vụ cho người dùng cuối.

Xem thêm

Cách tạo 5 tài khoản cá nhân phụ trên Facebook

Hiện nay Facebook đang cho phép 1 tài khoản chính tạo thêm được 5 tài khoản phụ. Bạn có thể tạo trang cá nhân phụ trên Facebook phục vụ các mục đích khác nhau mà không sợ lộ tài khoản chính. Hiện Facebook đang cho một số tài khoản ngẫu nhiên được tạo tài khoản phụ. Bạn có thể kiểm tra xem mình có được tạo tài khoản Facebook phụ không bằng hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm

Cách chụp toàn trang Web trong Chrome và Firefox

Sẽ không có bất kỳ khó khăn nào khi nói đến việc chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chụp toàn trang web và không có lựa chọn nào khác ngoài việc ghép các ảnh chụp màn hình riêng biệt lại với nhau bằng trình chỉnh sửa ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh toàn trang Web từ đầu tới cuối chỉ với 1 click.

Xem thêm

iTOP Screen Recorder - Phần mềm quay màn hình chất lượng cao, miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm quay màn hình để thay thế cho Bandicam hay Camsatia thì iTop Screen Recorder là lựa chọn thích hợp. Đơn giản vì nó miễn phí và có đầy đủ chức năng như 2 phần mềm kia.

Xem thêm

Docker là gì? Và cách sử dụng Docker

Sức mạnh của Docker chính là container. Container là một khái niệm đã xuất hiện trên Linux trong nhiều năm qua. Nó ám chỉ một hoặc nhiều quy trình được tách biệt với phần còn lại của hệ thống, hiểu đơn giản là cách ly quy trình với hệ thống thực, về cơ bản thì nó giống máy ảo. Các container có tất cả các tệp chúng cần để chạy các quá trình đó độc lập với hệ thống, đó là lý do tại sao chúng trở thành một công cụ được sử dụng rất phổ biến để deployments.

Xem thêm

Sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS. Liệu 2 giao thức này có an toàn như nhau không và bạn nên ưu tiên sử dụng giao thức nào.

Xem thêm

Cách tìm lỗ hổng bảo mật Website với OWASP ZAP

Bảo mật Website luôn là vấn đề cần thiết trước khi vận hành trên Internet. Nếu muốn kiểm tra xem Website của mình có dính lỗ hổng bảo mật không, hãy sử dụng phần mềm OWASP ZAP – Zed Attack Proxy để quét lỗi.

Xem thêm

Hướng dẫn tăng View Youtube, Like Facebook bằng SeoIclick

Chắc hẳn nhiều bạn luôn muốn biết cách để Buff Like Facebook, View youtube hay là tương tác của các trang mạng xã hội lớn phải không? Buff tương tác thì gần như không tồn tại nhưng cũng có 1 cách để các bạn tăng like cho bài viết của mình mà không phải bỏ tiền mua like cũng như sợ bị lừa đảo của 1 số trang web. Đó chính là Trade Tương tác và 1 trong số phần mềm trade tương tác tốt nhất đó chính là SeoIclick.

Xem thêm

Danh sách các Website tạo Mail ảo tạm thời Tốt nhất

Danh từ Mail ảo tạm thời có lẽ không còn xa lạ gì với các bạn nửa. Mail ảo được sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn dùng thường được dùng để nhận mã xác mình khi đăng ký tài khoản. Trước đây các Tricker thường dùng mail ảo để tạo Clone Facebook. Dạo này việc thường xuyên nhận mail Spam quảng cáo làm mình rất khó chịu. Do đó chúng ta thường sử dụng mail ảo như một cách tạm thời để đăng ký tài khoản forum nhằm tránh lộ email thật. Việc này cũng giúp bạn hạn chế nhận phải thư rác thường xuyên do lộ Email thật.

Xem thêm

Download Windows 11 22000.120 đã Active bản quyền

Microsoft vừa mới chuyển bản dựng Insider Preview từ Dev Channel sang Beta Channel. Việc này giúp cho nhiều máy tính đang dùng Windows 10 đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có một tiêu chí đủ điều kiện mà thiết bị của bạn cần phải bật Secure Boot và TPM 2.0 để có thể nâng cấp Windows 11 trực tiếp từ Microsoft. Tuy nhiên bạn có thể tải Windows 11 22000.120 Insider Preview ISO mới nhất để bỏ qua các yêu cầu Secure Boot và TPM.

Xem thêm

Cách tạo bài viết tiếng Anh hay và chuẩn ngữ pháp bằng QuillBot

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có một bài viết tiếng Anh cực hay và chuẩn ngữ pháp dành cho các bạn đang học tiếng Anh.

Xem thêm

Cách tạo Video bằng Trí tuệ nhân tạo với Synthesia

Nếu như 1 ngày, bạn cần phải làm 1 video mà bạn không biết làm thì sao? Hôm nay mình đem đến cho mọi người 1 website có thể tạo video cho mình dựa vào Trí tuệ nhân tạo – AI có tên là Synthesia. Nhân vật trong Video trong giống như người thật nhưng đó chỉ là nhân vật được tạo bởi AI và nhân vật sẽ phát âm theo những gì bạn ghi.

Xem thêm

Cách So sánh nội dung 2 File Excel nhanh chóng

Có rất nhiều lý do bạn cần so sánh 2 file Excel. Đây có thể là một công việc tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Xem thêm

3 cách tắt máy tính ngầu nhất

Anh em đã quá chán với kiểu tắt máy tính bình thường và muốn đổi mới một chút? Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 kiểu tắt máy tính cực kỳ ngầu mà bạn có thể làm thử nhé.

Xem thêm

Cách tạo Shortcut chế độ Khách cho Chrome và Edge

Cả Chrome và Edge đều cung cấp chế độ khách (guest mode) giúp quá trình duyệt web của bạn được tách biệt khỏi hồ sơ trình duyệt chính. Nếu bạn thường xuyên cho người khác dùng máy tính để duyệt web, bạn có thể thêm shortcut chế độ khách vào Desktop. Điều này làm cho việc mở chế độ khách trở nên nhanh hơn và không lưu lại thông tin người dùng.

Xem thêm

Viết hệ thống nhận diện gương mặt bằng face-api-js

Nhắc đến nhận diện gương mặt thì nhắc đến một cái gì đó đao to búa lớn như là Machine Learning cùng với một số thuận ngữ mang tầm vĩ mô như Deep Learning, Training Model, Neural Network, vân vân và mây mây. Đứng dưới góc độ của một thằng Developer quèn thì mình không đủ sức dùng Machine Learning hay gì cả. Cho nên mình xin chia sẻ các bạn một cách đơn giản hơn để thực hiện việc nhận dạng gương mặt chỉ bằng Javscript với face-api-js.

Xem thêm

Giải thích mô hình MVC thông qua cốc trà đá

Model – View – Controller (MVC) là một mô hình thiết kế web hiện đại đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Xem thêm

Hướng dẫn làm giao diện Dark mode cho website từ A-Z

Gần đây lướt Facebook thấy nhiều bạn hỏi về vấn đề làm sao tạo được giao diện Dark Mode cho website, để khi người ta vào website thì có thể tuỳ chỉnh nền tối hay là sáng. Nên hôm nay tranh thủ viết một bài về cách làm giao diện Dark mode cho website từ a-z cho các bạn luôn.

Xem thêm

Các kĩ sư ZOZO đã tạo ứng dụng Survey realtime xử lý 1000 người đồng thời như thế nào

Chắc hẳn nhiều người cũng đã từng làm 1 ứng dụng trả lời Survey bằng việc sử dụng thư viện hay service bên thứ 3 như Google Form.

Xem thêm
1
Bạn cần hỗ trợ?