Blog

Banner Blog

Cách tạo Video bằng Trí tuệ nhân tạo với Synthesia

Nếu như 1 ngày, bạn cần phải làm 1 video mà bạn không biết làm thì sao? Hôm nay mình đem đến cho mọi người 1 website có thể tạo video cho mình dựa vào Trí tuệ nhân tạo – AI có tên là Synthesia. Nhân vật trong Video trong giống như người thật nhưng đó chỉ là nhân vật được tạo bởi AI và nhân vật sẽ phát âm theo những gì bạn ghi.

Xem thêm

Cách So sánh nội dung 2 File Excel nhanh chóng

Có rất nhiều lý do bạn cần so sánh 2 file Excel. Đây có thể là một công việc tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự tập trung cao độ, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Xem thêm

3 cách tắt máy tính ngầu nhất

Anh em đã quá chán với kiểu tắt máy tính bình thường và muốn đổi mới một chút? Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 kiểu tắt máy tính cực kỳ ngầu mà bạn có thể làm thử nhé.

Xem thêm

Cách tạo Shortcut chế độ Khách cho Chrome và Edge

Cả Chrome và Edge đều cung cấp chế độ khách (guest mode) giúp quá trình duyệt web của bạn được tách biệt khỏi hồ sơ trình duyệt chính. Nếu bạn thường xuyên cho người khác dùng máy tính để duyệt web, bạn có thể thêm shortcut chế độ khách vào Desktop. Điều này làm cho việc mở chế độ khách trở nên nhanh hơn và không lưu lại thông tin người dùng.

Xem thêm

Viết hệ thống nhận diện gương mặt bằng face-api-js

Nhắc đến nhận diện gương mặt thì nhắc đến một cái gì đó đao to búa lớn như là Machine Learning cùng với một số thuận ngữ mang tầm vĩ mô như Deep Learning, Training Model, Neural Network, vân vân và mây mây. Đứng dưới góc độ của một thằng Developer quèn thì mình không đủ sức dùng Machine Learning hay gì cả. Cho nên mình xin chia sẻ các bạn một cách đơn giản hơn để thực hiện việc nhận dạng gương mặt chỉ bằng Javscript với face-api-js.

Xem thêm

Giải thích mô hình MVC thông qua cốc trà đá

Model – View – Controller (MVC) là một mô hình thiết kế web hiện đại đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Xem thêm

Hướng dẫn làm giao diện Dark mode cho website từ A-Z

Gần đây lướt Facebook thấy nhiều bạn hỏi về vấn đề làm sao tạo được giao diện Dark Mode cho website, để khi người ta vào website thì có thể tuỳ chỉnh nền tối hay là sáng. Nên hôm nay tranh thủ viết một bài về cách làm giao diện Dark mode cho website từ a-z cho các bạn luôn.

Xem thêm

Các kĩ sư ZOZO đã tạo ứng dụng Survey realtime xử lý 1000 người đồng thời như thế nào

Chắc hẳn nhiều người cũng đã từng làm 1 ứng dụng trả lời Survey bằng việc sử dụng thư viện hay service bên thứ 3 như Google Form.

Xem thêm
1
Bạn cần hỗ trợ?